Kỳ thi VNU – EPT và Những Thông Tin Quan Trọng Cần Biết

Đây là những thông tin trọng yếu nhất mà các bạn cần nắm khi tìm từ khóa kỳ thi VNU. Nhưng trước hơn hết, để tránh mất thời gian nhầm đối tượng, thầy sẽ đưa ra ý kiến của thầy về việc ai nên đọc post này.

Kì thi VNU – EPT dành cho những ai? Ai nên đọc Post này?

Thông tin chính thức của tổ chức thi VNU là kỳ thi thích hợp cho mọi công dân Việt Nam. Chỉ cần có đầy đủ giấy tờ chứng minh quyền công dân của mình, bạn có quyền tham gia kỳ thi. Tuy nhiên, sự thật chỉ có những bạn đang có nguyện vọng thi vào, hoặc đang học tại các trường thuộc khối Đại học Quốc gia mới cần đọc post này.

Còn việc bạn nào muốn đọc tham khảo thì cũng tốt. Biết thêm thông tin không bao giờ thừa cả, nếu như thông tin đó cần thiết với mình.

OK. Bây giờ chúng ta vào việc.

Vậy kì thi VNU – EPT là gì?

Kỳ thi VNU - EPT

VNU – EPT là viết tắt của Vietnam National University – English Proficiency Test.

Nhìn chung, VNU là người thừa kế của các chứng chỉ A – B – C sẽ “được loại bỏ” vào năm 2020. Chứng chỉ này sinh ra với mục đích kiểm tra độ thành thạo tiếng Anh của học sinh – sinh viên của các trường thuộc khối Đại Học Quốc Gia.

Đây là lý do thầy nói, chủ yếu kỳ thi này chỉ dành cho các bạn đang học tại các trường khối Đại học Quốc gia. Bao gồm:

Đại học Bách Khoa,

Đại học Khoa học Tự nhiên,

Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn,

Đại học Quốc tế,

Đại học Công nghệ thông tin,

Đại học Kinh tế – Luật.

Kì thi chủ yếu được các trường trên áp dụng để đánh giá đầu vào – sắp xếp học phần tiếng Anh theo năng lực của từng bạn. Cũng như đầu ra – xét tốt nghiệp, bảo vệ luận án hoặc xét duyệt để bạn học lên cao hơn.

Đơn vị được outsource chịu trách nhiệm tổ chức VNU là Trung tâm kiểm tra và Đánh giá chất lượng đào tạo của Đại học Quốc gia.

Kế đến là nội dung bài thi:

Cũng như các chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEIC, TOEFL hay IELTs, nội dung thi VNU đánh giá trình độ của bạn qua cả 04 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết.

Nội dung thi chi tiết hơn, các bạn tham khảo bảng 01 bên dưới:

Nội dung bài thi VNU EPT gồm 04 kỹ năng

Sự thật, có nhiều ý kiến cho rằng VNU là con lai F1 của IELTs và TOEIC. Với phần nội dung ra đề mang đậm chất IELTs, với nhiều chủ đề khác nhau, mang tính chất thời sự, rất rộng và rất chung. Còn giống TOEIC – hay đúng hơn là TOEIC 4 kỹ năng, ở phần cấu trúc đề thi và phân bổ thời gian làm bài thi.

Còn nếu vẫn phân vân giữa TOEIC hay VNU, bạn đọc bài viết này: TOEIC hay VNU, chọn cái nào?

Bảng 02: So sánh thang điểm đánh giá của VNU và các chứng chỉ tiếng Anh khác

Đối chiếu thang điểm kỳ thi VNU với các kỳ thi tiếng Anh khác

Về phần cách thức đăng ký và lịch thi:

Nếu bạn muốn, bạn có thể đăng ký trực tuyến tại trang web của TTKT&ĐGCLĐT ĐHQG-HCM: http://www.etcvnu.edu.vn/quy-trinh-dang-ky.aspx.

Hoặc trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký cùng lệ phí thi tại TTKT&ĐGCLĐT hoặc tại các Điểm thi. Phiếu báo danh sẽ được phát tại nơi đăng ký từ 01 đến 02 ngày trước ngày thi.

Theo dõi trực tiếp tại trang chính thức của VNU-EPT để có thông tin cập nhật mới nhất nhé.

Thông tin tại đây: http://www.etcvnu.edu.vn/lich-thi.aspx

Cuối cùng là phần cách ôn tập hiệu quả cho những bạn cần đến

Không chỉ là cách, mà là cả một lộ trình.

Thầy biết học tiếng Anh hiện là một niềm đau rất lớn đối với nhiều bạn, không chỉ riêng gì VNU. Vì vậy, thầy có soạn riêng một lộ trình rất chi tiết và rõ ràng để các bạn mong muốn thi đậu chứng chỉ này có thể dễ dàng học tập hơn.

Trong bài viết còn có kèm theo link tài liệu, dưới dạng pdf, file audio hay video, phục vụ cho từng kỹ năng, bám sát lộ trình học.

Các bạn tham khảo tại bài viết: https://ace.edu.vn/tai-lieu-on-thi-vnu.html

Đó là những thông tin quan trọng nhất. Ngoài ra, các bạn có thể tham gia vào nhóm học VNU hoàn toàn miễn phí này để có thể nhận được thêm nhiều bài giảng của thầy, cũng như cập nhật thông tin nhanh chóng nhất. Ngoài ra, với sự hỗ trợ cùng nhau học tập, các bạn có thể tiến bộ  nhanh hơn.

Hi vọng đã giúp được các bạn phần nào trên con đường học tập.

Thầy Xuân Khánh.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/uwimkagdhosting/public_html/ace.edu.vn/wp-includes/functions.php on line 6078

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *